Hành trình từ vườn Tầm Bóp đến kênh siêu thị

Thứ năm - 06/05/2021 09:26
HÀNH TRÌNH ĐƯA TẦM BÓP PHYSALISVN ĐI KHẮP BẢN ĐỒ VIỆT NAM

Đối với những người con đất Việt, khi hỏi về loại quả gắn liền với tuổi thơ của họ, không ai không thể hồi tưởng về miền kí ức đẹp đẽ với trái tầm bóp – loại quả mà được con dân Việt Nam gọi với cái tên hết sức thân thương là thù lù, hay trái lồng đèn.

Ở cái miền kí ức tuổi thơ ấy, ai ai cũng nhớ về cái hình ảnh tầm bóp hiện hữu khắp mọi nẻo đường, tràn lan trên những cánh đồng bát ngát, qua cả ven sông của làng quê đất Việt. Cái mùi vị ngọt thanh xen lẫn với chua chua, lại hòa quyện của cả dâu tây với kiwi, tạo nên cái hương vị lạ lắm, mê người lắm, khiến đứa trẻ nào ngày ấy cũng quyến luyến. Chúng lại sẵn sàng đánh đổi cả những giấc ngủ trưa, có biết gì là nắng nôi giữa cái tiết trời mùa hạ đâu.

Chúng chỉ biết rằng còn nhiều trái tầm bóp chín mọng vàng ươm bọc trong lớp vỏ nâu nâu xám xám trên những cái cây nhỏ xinh cần được chúng ngã mũ hái xuống để đem về nhà. Cái thú vui ngày bé khó quên ra sao thì hương vị tầm bóp lại in sâu vào tâm trí đến nhường đấy.

Ngày ấy, chỉ cần rong ruổi khắp mọi nẻo nơi vùng quê của đất Việt, bạn sẽ dễ dàng tìm được về miền kí ức vui vẻ với trái tầm bóp, thậm chí còn có thể hái cả bọc mang về mà chẳng tốn tiền mua. Bởi loài cây mọc dại này dễ dàng sinh trưởng và phát triển trong điều kiện tự nhiên nhất, với đầy đủ ánh sáng Mặt Trời và nguồn nước. Ngày nay, với khao khát bảo vệ và lan rộng sản phẩm từ loại quả ngọt lành này Physalisvn đã phát triển nên một hệ thống canh tác tầm bóp với quy mô rộng lớn ở Đà Lạt.

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Danh mục Sản Phẩm

Copyright © 2015 Physalisvn.com . All rights reserved

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây